Phía Tây Hà Nội trở thành điểm hẹn của cộng đồng quốc tế

Xu hướng cư dân dịch chuyển về khu Tây Hà Nội thực tế đã diễn ra trong nhiều năm qua. Xu thế này ngày càng mở rộng về phía trục Đại lộ Thăng Long theo hiệu ứng “vết dầu loang”, bởi sự gia tăng mạnh mẽ của cộng đồng cư dân quốc tế…

lumiere-evergreen-hanoi

Các điểm sáng về chất lượng căn hộ cao cấp, hệ thống dịch vụ, hạ tầng phát triển và đồng bộ… được xem là nhân tố chính thu hút nhóm khách hàng này lựa chọn khu Tây là nơi “an cư lạc nghiệp”.

KHU TÂY – “CỨ ĐIỂM” CỦA CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN QUỐC TẾ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2023, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 2,53 tỷ USD, chiếm gần 12,5% tổng vốn đầu tư đăng ký trên cả nước.

Ở một số địa phương lân cận, nơi được coi là những thủ phủ công nghiệp của miền Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, hàng chục nghìn lao động quốc tế đến làm việc hằng ngày, song vẫn di chuyển về Hà Nội sinh sống. Điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu mua, thuê bất động sản để ở lâu dài của cộng đồng người nước ngoài ở thủ đô luôn ở mức cao và sẽ không ngừng gia tăng.

Liên quan đến nhu cầu này, số liệu của Bộ Xây dựng cho biết, Hà Nội chiếm 58% nhu cầu sở hữu nhà của cộng đồng cư dân nước ngoài trên cả nước tính đến quý 3/2023.

Một báo cáo của Savills Hà Nội vừa công bố cho biết, các căn hộ dịch vụ cho thuê tại khu vực này luôn đạt tỉ lệ lấp đầy trên 80%, với giá thuê đạt 578.000 đồng/m2/tháng. Trong số này, có tỷ lệ lớn khách thuê không mang quốc tịch Việt Nam, hầu hết là chuyên gia cấp cao của các tập đoàn nước ngoài. Điều này chứng tỏ nguồn cầu của người nước ngoài khi tìm kiếm chốn an cư tại khu Tây sẽ tiếp tục gia tăng.

Động lực để hình thành cộng đồng cư dân quốc tế tại khu Tây Hà Nội trước tiên phải kể đến sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống giao thông và định hướng về mặt quy hoạch. Hạ tầng đồng bộ, không gian sống chất lượng cao, đầy đủ tiện nghi, tiện ích cao cấp chính là những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư của nhóm khách này.

Khu vực này những năm qua đang định hình là trung tâm hành chính, thương mại mới của thành phố khi quy tụ nhiều cơ quan của các bộ, ban, ngành như Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Tổng cục Hải quan… cùng hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Với việc đưa vào vận hành Aeon Mall Hà Đông, Trung tâm R&D của Samsung (khu Ngoại Giao đoàn, Bắc Từ Liêm), Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và đặc biệt với việc “có sẵn” cộng đồng người Hàn Quốc, Nhật Bản ở khu Tây (Mễ Trì, Nam Từ Liêm), triển vọng cho phân khúc căn hộ dịch vụ khu Tây ngày càng sáng cửa khi cộng đồng này đang phát triển mạnh mẽ.

Đồng quan điểm, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, thị trường có thêm triển vọng tốt nhờ dự báo FDI tích cực. Việc ký kết Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện gần đây với Mỹ có thể tạo cơ hội bổ sung các dự án FDI quan trọng. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu an cư của hàng ngàn nhân sự chất lượng cao mong muốn sở hữu một không gian sống tiện nghi.

lumiere-evergreen-vinhomes-smart-city-phoi-canh

LOẠT DỰ ÁN “ BUNG HÀNG” ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ

Không chỉ quan tâm tới vị trí và không gian, nhóm cư dân quốc tế còn đánh giá cao các tiêu chí khác về: tiện ích, hạ tầng, cảnh quan, an ninh… với định hình rõ nét về lối sống. Đó cũng chính là động lực để các nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp lựa chọn khu Tây để đầu tư những dự án tiềm năng, trong đó đại đô thị Smart City là nơi có đủ quỹ đất để phát triển một cộng đồng tầm cỡ quốc tế.

Thời gian gần đây, tâm điểm khu Tây Hà Nội chuẩn bị “bung hàng” loạt dự án siêu sang từ các chủ đầu tư lớn, thiết lập những kỷ lục mới. Trong mặt bằng các dự án cao cấp, dự án LUMIÈRE Evergreen của Masterise Homes đang được khách hàng có nhu cầu ở thật và giới đầu tư đặc biệt quan tâm, khi thu hút hơn 1.600 lượt booking chỉ sau 2 ngày.

Thông tin này đã hâm nóng thị trường bất động sản cuối năm trong bối cảnh nguồn cung mới tại thị trường phía Tây đang khan hiếm. Theo Savills Việt Nam, ở phân khúc căn hộ cao cấp, nguồn cung mới trong quý III/2023 giảm 47% theo quý và 65% theo năm.

Thành công của hai dự án LUMIÈRE riverside và LUMIÈRE Boulevard ở TPHCM là bảo chứng cho dự án đầu tiên mang thương hiệu LUMIÈRE tại Hà Nội. Với định vị “Sống là nhiều hơn thế”, nhà phát triển này kỳ vọng kiến tạo một cộng đồng quốc tế mới ngay tại “thành phố phía Tây”, đồng thời kỳ vọng mang đến không gian sống duy mĩ, chất lượng và bền vững cho người dân Thủ đô.

tien-ich-lumiere-evergreen-hanoi

Theo thông tin từ chủ đầu tư, tòa The AURA (Tòa A3) là tòa căn hộ đầu tiên chính thức ra mắt tại LUMIÈRE Evergreen, dự án dành cho một công đồng quốc tế mới tại Smart City. Nhân dịp này, chủ đầu tư triển khai chính sách đặc quyền hữu hạn: Hỗ trợ vay tới 80% giá trị căn hộ, Hỗ trợ lãi suất 0% tới 4 năm hoặc Thanh toán an cư chỉ 5%/quý, lên tới 4 năm (Áp dụng theo Chính sách bán hàng hiện hành). Đây được xem là “cú hích” thúc đẩy thị trường trong giai đoạn cuối năm 2023.

Hotline:  0987.09.9191